🤰🏻🤰🏻🤰🏻ĐAU XƯƠNG CHẬU KHI MANG THAI🤰🏻🤰🏻🤰🏻

👨‍⚕️👩‍⚕️Đau xương chậu là triệu chứng thường gặp khi mang thai, nhất là những tháng cuối của thai kỳ. Tuy nhiên, ở một số thai phụ có thể gặp ở thời kỳ đầu hoặc giữa thai kỳ.

👉🏻Những biểu hiện
🤰🏻Đau xương chậu và đau lưng thường xảy ra trong ba tháng cuối của thai kỳ và không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đau xương chậu khi mang thai thường có biểu hiện điển hình là đau âm ỉ, đau lan từ xương chậu đến đùi, bẹn, tử cung… 
🤰🏻Thai phụ cũng có thể cảm thấy đau lưng, đau thắt lưng. Mức độ đau khác nhau, có thể cảm thấy tiếng lạo xạo phát ra từ vùng xương mu và đau lan xuống dưới vùng giữa 2 chân. Cơn đau tăng lên khi đi lại, đi lên xuống cầu thang hay thay đổi tư thế khi ngủ.
🤰🏻Cơm đau cũng tăng vào buổi đêm có thể làm thai phụ thức giấc, nhất là khi thức dậy lúc nửa đêm để đi tiểu cũng có thể làm thai phụ cảm thấy rất đau và khó chịu.

👉🏻Nguyên nhân
🤰🏻Nguyên nhân gây ra đau xương chậu khi mang thai chưa được các nhà chuyên môn thống nhất. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng có thể liên quan đến sự thay đổi vị trí của cơ quan trong cơ thể vào thời kỳ mang thai, nhất là sự phát triển của thai nhi. 
🤰🏻Các cơn đau vùng xương chậu cũng có thể là do nội tiết tố estrogen tác động vào các mô sụn sợi và các mô liên kết trong quá trình mang thai; Sự thiếu hụt vitamin D và canxi. Đặc biệt, đối với những thai phụ có các bệnh mạn tính (các bệnh lý của xương) cũng làm xuất hiện cơn đau.

👉🏻Cần làm gì?
Nếu thai phụ có cảm giác đau vùng xương chậu, nên nằm nghỉ ngơi tại giường, nếu ngồi cần dựa lưng. Tránh đi lại nhiều, làm việc, nâng mang đẩy vật nặng. Nếu các cơn đau tăng dần kèm theo những bất thường cần đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn.

👉🏻Ngoài ra, khi mang thai cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng như: ăn uống đầy đủ chất, đặc biệt bổ sung canxi trong bữa ăn hàng ngày, nhất là 3 tháng cuối của thai kỳ (giai đoạn này thai nhi tăng cân nhanh). Không nên thức khuya quá 10 giờ tối.

Website : nhathuocmanhtruong.com
SĐT : 0374687796 – 0943327394

#MỹphẩmTPCNTBYTAnToànHiệuQuảNhàThuốcMạnhTrường
#Mỹ_Phẩm_Nhà_Thuốc_Mạnh_Trường
#My_Pham_Nha_Thuoc_Manh_Truong
#MỹPhẩmNhàThuốcMạnhTrường
#MyPhamNhaThuocManhTruong
#TPCNNhaThuocManhTruong
#TPCN_Nhà_Thuốc_Mạnh_Trường
#Thực_Phẩm_Chức_Năng_tốt
#Thực_Phẩm_Chức_Năng_hiệu_quả
#Thực_Phẩm_Chức_Năng_Nhà_Thuốc_Mạnh_Trường
#ThựcPhẩmChứcNăngNhàThuốcMạnhTrường
#TPCNtot
#Myphamhieuqua
#Mỹ_Phẩm_hiệu_quả_cao
#TPCN_hiệu_quả_cao
#TPCNhiệuquảcao
#TPCN_tốt
#Myphamtot
#Mỹ_phẩm_tốt
#Mỹ_phẩm_an_toàn
#Mỹphẩmantoàn
#Myphamantoan
#My_Pham_An_Toan
#Bổ_gan_tốt
#Kem_dưỡng_da_hiệu_quả
#Son_môi_không_chì
#Trị_Mụn_Hiệu_quả
#Tăng_tuần_hoàn_não
#Dưỡng_da_hiệu_quả
#Duongdahieuqua

Add your comment

BẢO HÀNH VÀ ĐỔI TRẢ HÀNG

Bảo hành & đổi trả miễn phí lên tới 15 ngày

TƯ VẤN SỨC KHỎE - SẮC ĐẸP

Dược sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tư vấn sức khỏe – sắc đẹp nhiệt tình, trực tiếp

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Cam kết sản phẩm chính hãng, đầy đủ hóa đơn chứng từ. Giá cả tương xứng với chất lượng sản phẩm