🎯🎯🎯 NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TRẺ BỊ SUY DINH DƯỠNG 🎯🎯🎯


Website : nhathuocmanhtruong.com

👨‍⚕️ Suy dinh dưỡng trẻ em là tình trạng trẻ có chiều cao, cân nặng thấp hơn mức bình thường, dễ mắc bệnh, kém linh hoạt. Nguyên nhân chính là do cơ thể trẻ không được cung cấp đầy đủ năng lượng và chất đạm cũng như các yếu tố vi lượng khác để phát triển. Ở các nước kém phát triển thì suy dinh dưỡng đơn giản là do thiếu lương thực, vệ sinh kém… Còn ở những nước đang phát triển như Việt Nam lại do rất nhiều nguyên nhân tạo thành. 👩‍⚕️

💫 Nguyên nhân thứ nhất là do cha mẹ thiếu kiến thức nuôi và chăm sóc con. Khi mẹ thiếu hoặc không có sữa thường nuôi con bằng cháo đường hoặc sữa bò pha loãng. Đây là điều cấm kị khi trẻ mới sinh ra hoặc được vài tháng tuổi do khi đó hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển, cháo đường, sữa bò pha loãng vừa không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ vừa có thể khiến trẻ bị các bệnh nhiễm khuẩn như tiêu chảy. 💊💊💊

💫 Thứ hai là do các mẹ cho trẻ ăn bổ sung quá sớm hoặc quá muộn, thành phần thức ăn không đảm bảo chất lượng (chủ yếu chỉ có bột, mắm, mì chính). Cho trẻ ăn bổ sung quá sớm có thể làm cho trẻ ít bú sữa mẹ dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh vì thiếu các chất dinh dưỡng và yếu tố miễn dịch có trong sữa mẹ. Ngoài ra còn có thể khiến trẻ dễ bị dị ứng vì trẻ chưa tiêu hóa được các protein có trong thức ăn. Nếu cho trẻ ăn bổ sung quá muộn dễ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng do từ 6 tháng tuổi sữa mẹ không còn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

💫 Thứ ba là cai sữa sớm. Sữa mẹ không chỉ là nguồn dưỡng chất hoàn hảo mà còn chứa những kháng thể giúp trẻ phòng chống bệnh tật. Do vậy nếu cai sữa quá sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho trẻ, tốt nhất nên cho trẻ bú đến 24 tháng tuổi. Các bà mẹ cũng nên chú ý không được cai sữa cho trẻ khi chưa cho trẻ ăn bổ sung, khi trẻ bị ốm hay vào những ngày hè nóng bức.

💫 Kiêng khem quá mức cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ. Đặc biệt khi trẻ bị tiêu chảy, lỵ, sởi các bà mẹ kiêng cho trẻ bú, không cho trẻ ăn cá, trứng khiến trẻ càng bị thiếu hụt chất dinh dưỡng và rơi vào tình trạng ốm mãi không khỏi.

💫 Nếu trẻ bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn mãn tính như viêm phổi, tiêu chảy, lao, giun, sán…thì nguy cơ bị suy dinh dưỡng càng cao. Khi điều trị bệnh, những thuốc kháng sinh có tác dụng diệt trừ các vi trùng gây bệnh đồng thời cũng diệt trừ những vi khuẩn có lợi ở đường ruột làm giảm quá trình lên men, khiến trẻ biếng ăn. Nhiễm khuẩn và suy dinh dưỡng là một vòng xoắn bệnh lý do suy dinh dưỡng làm tăng tính cảm thụ với nhiễm khuẩn và ngược lại nhiễm khuẩn làm cho suy dinh dưỡng nặng hơn.

👉 Ngoài ra còn có những nguyên nhân như: chế biến thức ăn không hợp khẩu vị của trẻ, trẻ sinh thiếu cân (dưới 2,5kg), trẻ bị các dị tật bẩm sinh (bệnh tim bẩm sinh, hở hàm ếch, sứt môi, phình đại tràng bẩm sinh…), dịch vụ chăm sóc y tế kém và tập quán nuôi dưỡng, chăm sóc kém khoa học cũng khiến trẻ bị suy dinh dưỡng.
ST
#MỹphẩmTPCNTBYTAnToànHiệuQuảNhàThuốcMạnhTrường
#Mỹ_Phẩm_Nhà_Thuốc_Mạnh_Trường
#My_Pham_Nha_Thuoc_Manh_Truong
#MỹPhẩmNhàThuốcMạnhTrường
#MyPhamNhaThuocManhTruong
#TPCNNhaThuocManhTruong
#TPCN_Nhà_Thuốc_Mạnh_Trường
#Thực_Phẩm_Chức_Năng_tốt
#Thực_Phẩm_Chức_Năng_hiệu_quả
#Thực_Phẩm_Chức_Năng_Nhà_Thuốc_Mạnh_Trường
#ThựcPhẩmChứcNăngNhàThuốcMạnhTrường
#TPCNtot
#Myphamhieuqua
#Mỹ_Phẩm_hiệu_quả_cao
#TPCN_hiệu_quả_cao
#TPCNhiệuquảcao
#TPCN_tốt
#Myphamtot
#Mỹ_phẩm_tốt
#Mỹ_phẩm_an_toàn
#Mỹphẩmantoàn
#Myphamantoan
#My_Pham_An_Toan
#Bổ_gan_tốt
#Kem_dưỡng_da_hiệu_quả
#Son_môi_không_chì
#Trị_Mụn_Hiệu_quả
#Tăng_tuần_hoàn_não
#Dưỡng_da_hiệu_quả
#Duongdahieuqua

Add your comment

BẢO HÀNH VÀ ĐỔI TRẢ HÀNG

Bảo hành & đổi trả miễn phí lên tới 15 ngày

TƯ VẤN SỨC KHỎE - SẮC ĐẸP

Dược sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tư vấn sức khỏe – sắc đẹp nhiệt tình, trực tiếp

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Cam kết sản phẩm chính hãng, đầy đủ hóa đơn chứng từ. Giá cả tương xứng với chất lượng sản phẩm